Kỷ niệm sinh nhật của cháu ngoại

Author: | Posted in Quà tặng sinh nhật No comments

Chắc hẳn những ai tầm 50 tuổi trở lên đều có cháu ngoại hoặc cháu nội đó là niềm vui niềm hạnh phúc lớn của mỗi gia đình. Tiếng cười, tiếng khóc của các cháu mang lại sự trẻ lại và khỏe hơn của các ông các bà khi về già.

Đây là câu chuyện của chúng tôi về việc kỉ niệm ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi. Không chỉ mang tính là một kỉ niệm nhỏ mà nó còn chứa đựng những tình cảm chân thành của mọi người dành cho cháu mà có lẽ không bao giờ  chúng tôi quên được.

Gia đình nhỏ của chúng tôi mới đón 1 cháu ngoại là cháu trai đầu tiên năm nay đã 2 tuổi nhưng với tôi đó là những việc không thể quên và lúc nào cũng nhớ sâu trong lòng đó là buổi tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho cháu ngoại đó là một kỉ niệm nhỏ của gia đình chúng tôi. Cháu ngoại là niềm tự hào và là nhiềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi. Mỗi khi nhìn nét mặ đáng yêu và thông minh tôi lại nghĩ đến những thời gian chăm và bế cháu.

Thời gian trôi đi thật nhanh khi cháu vừa ra đời vẫn còn đỏ hỏn ôi bế ẵm cháu ru từng câu hát cho cháu ngủ, rồi đến thời gian cháu tập lẫy, biết bò và lẫm chẫm tập đi từng bước chân của cháu đều có sự theo dõi của tôi.

Image result for sinh nhật bé tròn 1 tuổi

Kỷ niệm sinh nhật cháu ngoại

Đến giai đoạn cháu biết nói bi ba bi bô suốt người lớn làm gì là cháu có thể bắt chước làm theo và có thể đếm số hát suốt suốt ngày từ 1 đến 10 bằng tiếng anh và tiếng việt. Những bài hát dân gian như cò lả, chim chích bông hay lý cây bông bé đều biết hết.

Và năm ngoái là kỉ niệm ngày sinh nhật 1 năm của cháu với chiếc bánh sinh nhật hoa quả cùng nước ngọt với đông đảo thành viên trong gia đình chúng tôi tạo nên buổi sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc cho cả nhà quây quần bên cháu.

Không có điều gì hơn tôi chỉ mong cho cháu khỏe mạnh hay ăn chóng lớn sau này là một con người thông minh học giỏi có đạo đức tốt không dính vào các tệ nạn xã hội.

Chỉ là một bữa tiệc ngọt mừng sinh nhật cho cháu nhưng để lại trong tôi biết bao nhiêu kỉ niệm mỗi khi cháu về chơi. Làm ông làm bà hay làm cha làm mẹ các bạn hãy dạy con ngay từ khi còn nhỏ để các bé có thể tiếp thu chân trọng những gì mình đang có. Biết phát huy khả năng trí tuệ của mình để làm người có ích cho xã hội đó là những điều mà chính những thân trong gia đình của mỗi chúng ta đều có gắng nuôi dạy con cháu mình thành những mầm xanh tương lai cho đất nước.

Xem thêm thông tin về bánh sinh nhật tại quatang369.com

Add Your Comment