Làm sao để xin phép xây dựng cho phù hợp với Căn hộ Gold Tower

Author: | Posted in Tổng hợp No comments

Căn hộ Gold Tower và là chủ đầu tư dự án KCN, hiện giờ chuẩn bị xây dựng kho ngoại quan trên lô đất trong KCN để Hải Quan thuê. Vậy thì bản vẽ thiết kế Căn hộ Gold Tower có cần thiết phải qua Sở Xây Dựng hay cơ quan nào khác để phê duyệt. Hay chỉ cần thuê một đơn vị tư vấn thứ 2 kiểm tra và thẩm định hồ sơ là được.
Hiện tại bên Hải Quan yêu cầu thiết kế trên phải qua Sở Xây Dựng phê duyệt. Điều này có hợp lý không ? Căn cứ theo tổng mức đầu tư của dự án để biết có cần qua sở XD thẩm định hay không: nếu dự án của bạn có TMĐT lớn hơn 7 tỷ thì phần thiết kế cơ sở cần phải được thẩm định qua Sở xây dựng.
Căn hộ Gold Tower nên nghiên cứu thêm các văn bản quy định về đầu tư xây dựng của địa phuơng nơi bạn đang đầu tư. Dự án của cty tôi triển khai từ năm 2002 (trước ND16/2005) bây giờ muốn xây dựng nhà thì không cần phải xin phép nhưng lúc trước chưa thẩm định dự án đầu tư (vì ND52/1999 không bắt buộc) thì giờ phải làm sao cho đúng thủ tục? Bởi vì tôi thấy nếu đưa hồ sơ đi thẩm định dự án đầu tư thì nó không đúng thời điểm vì dự án đã thực hiện hạ tầng xong hết rồi. Theo mình, nếu dự án của bạn trước đây do thực hiện theo quy định cũ nên không phải thẩm định thiết kế cơ sở . Nay mới tiến hành việc xây dựng thì bạn nên xin giấy phép xây dựng.
Khi thanh tra xây dựng kiểm tra thì bạn phải có QH 1/500 được duyệt cùng với TKCS đã được thẩm định hoặc là bạn có Giấy phép xây dựng.

Add Your Comment